CUNG CẤN LÀ GÌ? CUNG CẤN NGHĨA LÀ GÌ?

cung cấn là gì

Quẻ bản mệnh chính là một trong vô vàn những kiến thức tử vi phong thủy quan trọng. Nó mang tác dụng định đoán phần nào vận mệnh của một con người. Cũng nhờ có quẻ này chúng ta có thể lý giải được nhiều vấn đề, bên cạnh đó chọn bạn đời, chọn hướng nhà, hướng bếp phù hợp. Cùng với chúng tôi tìm hiểu cung Cấn là gì? Cung Cấn nghĩa là gì? Những đặc điểm nổi bật của người cung Cấn là gì? Người mang cung Cấn hợp hướng nào? Qua bài viết dưới đây nhé.

cung cấn là gì

Cung Cấn là gì? Cung Cấn nghĩa là gì?

Cung Cấn mang hành Thổ. Cấn có nghĩa là núi trong bát tự dịch lý, ý nói những người cung Cấn đều là những người yêu thích sự tĩnh lặng, yên ổn, họ là người có tâm đức, tuy nhiên họ không là người có sự sắc bén và biết nắm bắt thời cơ.

 • Xét về gia đạo: Phần lớn người cung Cấn không có nhiều may mắn khi còn trẻ tuổi. Bước qua tuổi trẻ vất vả sau này khi đã lớn tuổi mới có thể có được nhiều thành tựu.
 • Nhà ở: Nên xây dựng nhà ở hướng đến những hướng như Đông, Đông Bắc, Tây, Tây Nam để có cơ hội nhận được nhiều phúc phần.
 • Về địa lý: hợp ở gần gò động, vách núi, nghĩa trang, hướng Đông Bắc.
 • Về tính tình: thất thường, không nhất quán, tâm tính thay đổi, tráo trở, thích những nơi tĩnh mịch và vắng vẻ.
 • Về con người: hợp với những người ở núi, người nhàn rỗi, thứ nam (hoặc út).
 • Về nhà cửa: nhà gần núi đá, đường cái, đường lô thuộc hướng Đông Bắc được cung Phục Vị. Hướng Tây Nam (Khôn) cung Sinh Khí, hướng Tây Bắc (Càn) cung Thiên Y và hướng chính Tây (Đoài) cung Phúc Đức.
 • Về hôn nhân và gia đạo: Khi còn trẻ khó có thể thành tựu, nên lập gia đình sau 30 tuổi để hôn nhân được bền vững. Không nên cưới hỏi và mùa xuân, trong gia đạo thường có lo lắng, mâu thuẫn, không tốt cho công việc. Có nhiều lợi khi lấy người nam thứ, sẽ tốt cho duyên khi lấy người xa nơi chôn nhau cắt rốn.
 • Trong vấn đề ăn uống: thịt loài thú trừ gia cầm, mọi thứ sống từ đất, những món ăn đồng quê, măng tre ở đồng.
 • Về vấn đề sinh sản: Vào mùa xuân không nên sinh, sẽ có lợi khi sinh ở hướng Đông Bắc, sinh khó có ách nạn nguy hiểm.
 • Trong gặp gỡ, giao tế: Gặp nhiều điều trở ngại khi giao tiếp, nên bàn chuyện đất đai, trong mùa xuân thường khó thành.
 • Mong cầu tài lộc: Ít thành công trắc trở nhiều, nên đi đến những nơi ở hướng Đông Bắc, nơi rừng núi, hợp với nghề kiểm lâm, điêu khắc đá hay thợ săn thú.

Những đặc điểm nổi bật của người cung Cấn là gì?

Họ là những người có tâm tính hiền lành, bác ái, có năng lực làm việc tốt, luôn hoàn thành mọi trách nhiệm được giao, biết dùng người có tài. Không chấp nhận sự bất công hay mâu thuẫn, cãi vã. Dè dặt, chín chắn và rất cẩn trọng trong chuyện tình duyên nên hiếm khi bị đổ vỡ. 

Những người có mạng Cấn có khiếu gánh vác trên vai những vấn đề quan trọng, vận may tốt, ít gặp phải khó khăn trở ngại nên trên đường công danh có thể đi đến được đỉnh cao. Chọn tuổi của đối tác hay năm, ngày và giờ hợp với Hợi, Tuất, Thân, Mùi, Dần, Sửu.

Người mang cung Cấn hợp hướng nào?

Hướng Tây Bắc: Thiên Y

Chọn nhà hướng Tây Bắc (Càn): Dương Kim

Chủ nhà là cung mệnh Cấn: Dương Thổ

Sự kết hợp này tạo nên thành Thiên Y: Tốt vừa phải.

Hướng Đông Bắc: Phục Vị

Chọn nhà hướng Đông Bắc (Cấn): Dương Thổ

Chủ nhà là cung mệnh Cấn: Dương Thổ

Sự kết hợp này tạo nên thành Phục Vị: Ít tốt.

Hướng Tây Nam: Sinh khí

Chọn nhà hướng Tây Nam (Cấn): Âm Thổ

Chủ nhà là cung Cấn: Dương Thổ, nhà và người có cùng hành (Thổ)

Sự kết hợp tạo nên được sinh khí: Có tính tốt vừa.

Hướng Tây: Diên niên

Chọn nhà hướng Tây (Đoài): Âm Kim

Chủ nhà là cung Cấn: Dương Thổ

Sự kết hợp tạo được nên Diên niên: Tốt.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi giải đáp cho bạn đọc những thắc mắc về cung Cấn là gì? Cung Cấn nghĩa là gì? Những đặc điểm nổi bật của người cung Cấn là gì? Người mang cung Cấn hợp hướng nào? Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *