CUNG CÀN LÀ GÌ?

cung càn là gì

Cung Càn là gì? Cung Càn có ý nghĩa như thế nào? Cung Càn thuộc hành gì?… Là những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên.

cung càn là gì

Cung Càn là gì?

Cung Càn thuộc mệnh Kim, có ý nghĩa đó là nước đá, băng tuyết và vàng. Dựa theo Dịch Lý, Càn mang ý nghĩa là Thiên, có đức cứng rắn, tâm đức sáng trời.

 • Về địa lý hợp với nơi đất cao ráo, cảnh đẹp và hướng Tây Bắc.
 • Về người: cung Càn chủ về địa vị cao sang, phú quý (có chức vị, có tên tuổi lớn trong xã hội), đại nhân (nhân sĩ, trí thức), phú gia (có tiền của) người già, cha, chú và chồng.
 • Về tính tình: cứng đầu, quả quyết và hay manh động.
 • Về thời gian: cung Càn hợp với mùa thu trong năm, chủ vào Thân, thuộc Ngũ Kim hay năm tháng ngày giờ Thân – Dậu. Kim suy ở mùa Hạ và vượng vào mùa Thu.
 • Về nhà cửa: Nên xây dựng nhà với thiết kế nhà cao cửa rộng hướng về hướng Tây Nam (Khôn) cung Phúc Đức, Tây Bắc (Càn) được cung Phục Vị, hướng Đông Bắc (Cấn) cung Thiên Y, hướng chính Tây (Đoài) cung Sinh Khí và hướng Tây Nam (Khôn) cung Phúc Đức.
 • Về gia đạo, hôn nhân: cung Càn làm chủ về tuổi Thân nên thuộc quý quan, kết hôn với người có tiếng tăm tên tuổi vào mùa Hạ, Đông không tốt, vào mùa Thu sẽ thành. Đề phòng bất hòa và tai ương trong gia đạo vào mùa Xuân, Hạ và Đông đón tin vui đến.
 • Về vấn đề ăn uống: hợp với những loại cá có nhiều xương, thịt ngựa, thịt xông khói, gan, phổi, trái cây, những chất cay và đầu gia súc.
 • Sinh nở: Sắp sinh nên đi về hướng Tây Bắc trước, vào mùa thu dễ sinh quý tử, sẽ bị hao tài khi sinh vào mùa Hạ.
 • Cầu tài lộc: sẽ sớm được thăng tiến nếu chỗ ngồi khi làm việc hay bàn bạc công việc nhìn đến hướng Tây Bắc, trong trường hợp đã có chức vị thì không nên có mưu sự. Cầu danh lợi tốt vào mùa thu, không thành vào mùa hạ, còn trong mùa Đông thì được việc nhưng lại không như ý.
 • Gặp gỡ, kết giao: kinh doanh mua bán về vàng bạc, kim khí sẽ đạt được nhiều thành công, nhưng vào mùa Hạ thì không nên thực hiện. Có nhiều may mắn khi gặp gỡ người lớn tuổi hơn.
 • Về bệnh tật: dễ gặp bệnh ở vị trí đầu, phổi, mặt, gân cốt.
 • Xuất hành: Không nên đi vào mùa hè, nên đi đến những nơi ở hướng Tây Bắc do tài lộc tập trung ở nơi đây.

Cung Càn có ý nghĩa như thế nào?

Người có cung Càn thường tỏ ra cao thượng, đàng hoàng, đúng đắn và có lối sống tế nhị. Có sự hòa hợp về cả tinh thần và thể xác, luôn ý thức trách nhiệm với mọi người xung quanh. Những người mệnh cung Càn luôn có nhiều sáng kiến, có thể có nhiều thành công trong những nghề nghiệp như báo chí, họa sĩ.

Họ luôn hành động cẩn thận, tiêu pha không hoang phí, có chừng mực. Không đắm mình vào những thú vui phù phiếm. Trong cuộc sống gặp được nhiều điều lành, trong tình yêu là người chung thủy, lấy tình yêu để làm nền tảng trong hôn nhân.

Cung Càn thuộc hành gì?

Cung mệnh của mỗi người được xác định dựa vào giới tính và năm sinh âm lịch. Những người tuy được sinh cùng một năm nhưng giới tính khác nhau thì có cung mệnh khác. Vì cung mệnh được xác định dựa trên ngũ hành và bát quái do đó nó sẽ phản ánh vạn vật ở trong vũ trụ và sự thay đổi, phát triển của chúng dần theo thời gian. Hơn thế nữa, cung mệnh còn được dùng để tăng cường cho các mối quan hệ bên ngoài xã hội, cho công việc kinh doanh, thăng tiến trong sự nghiệp,…

Căn cứ theo quy luật bát quái trong ngũ hành thì cung Càn có mệnh Kim, nên những người có cung mệnh là Càn thì cũng có mệnh Kim.

Trên đây là những chia sẻ mới nhất của chúng tôi trả lời cho những thắc mắc thường gặp của bạn đọc về Cung Càn là gì? Cung Càn có ý nghĩa như thế nào? Cung Càn thuộc hành gì? Hy vọng với những thông tin trên đã mang lại cho bạn đọc nhiều kiến thức giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *