CUNG KHẢM LÀ GÌ?

cung khảm là gì

Nếu bạn đang quan tâm cung Khảm là gì? Cung Khảm mang ý nghĩa gì? Cung Khảm mang lại điều tốt hay xấu? Thì hãy theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé.

cung khảm là gì

Cung Khảm là gì?

Cung Khảm có hành Thủy, với ý nghĩa là mặt trăng, tuyết rơi, mưa, sương mù và rượu. Cung Khảm chính là Thủy trong Dịch Lý với ý nghĩa là mưu gian, hoạn nạn, hay lý sự.

  • Về địa lý: Hợp với những nơi đất sình lầy, ẩm thấp, nơi chính Bắc sông hồ, giếng nước, suối, khe rạch.
  • Về người: chung Khảm chủ về thứ nam, trộm đạo, người sinh sống ở trên ghe thuyền, giang hồ.
  • Về tính cách: Tỏ ra mềm mỏng, yếu đuối ở bên ngoài nhưng thực chất trong lòng có nhiều kế gian, nham hiểm, lòng đầy ích kỷ và họ thường là những người mượn gió bẻ măng.
  • Về nhà ở: Nhà hướng về chính Bắc có cung Phục Vị, gần những nơi có nước, nếu ở nhà thủy tạ, nhà sàn ở gần sông biển hay những nơi ẩm thấp thì sẽ tốt. Hướng chính Nam (Ly) cung Phúc Đức, hướng Đông Nam (Tốn) cung Sinh Khí và hướng chính Đông (Chấn) cung Thiên Y.
  • Về hôn nhân và gia đạo: Nam nên ở riêng về hướng Bắc hay ở rể, thứ nam có được nhiều tài lộc khi lấy vợ hay người gái khảm cưới được thứ nam. Để được bền vững hôn sự phải làm lễ thú phạt. Trong những tháng Tứ Mộ Thìn, Mùi, Sửu, Tuất nên đề phòng trộm cướp, không nên cưới hỏi, gặp ám muội khiến cho gia đạo bị xào xáo mâu thuẫn.
  • Trong ăn uống: nên ăn cá, hải sản, heo, thức ăn nguội hay lạnh, những loại thức ăn có máu như huyết heo, huyết bò,… vật sống ở dưới nước có nhiều xương và trái cây có hạt.
  • Về cầu vận may, tài lộc: bất lợi, tai hãm. Nên cầu về các nơi ở miền sông nước. Sản xuất các loại nước giải khát hay nuôi thủy sản, hải sản đắc địa. Đề phòng nữ tiểu nhân làm mất trộm, tai tiếng và hay phá phách. Vào mùa thu và mùa đông không nên mưu sự nếu có nên để dưới tầm tay mới lấy lộc về nhà.
  • Về việc gặp gỡ và giao tế: Nên bàn về những chuyện thuộc muối, cá, nước uống sẽ tốt. Nên chọn những nơi biển hồ, sông nước để gặp nhau.

Cung Khảm mang ý nghĩa gì?

Những người thuộc cung Khảm thường là người khá dễ tính, dũng cảm, luôn tự tin, dễ thích nghi với môi trường mới, kiên trì và vô cùng phóng khoáng. Họ là những nhà tư tưởng sâu sắc. Nhược điểm trong tính cách của họ là hay buồn rầu, chán nản và rất dễ bất an.

Cung Khảm mang lại điều tốt hay xấu?

Xem tử vi phong thủy có người mang mệnh Khảm, người bạn đời phù hợp nhất nên chọn những người có mệnh Tốn, xứng cung nên vợ nên chồng hòa thuận, mọi mặt đều cát lợi, tình cảm tốt đẹp, phát tài phát lộc. Khá hòa hợp khi kết hôn lập gia đình với những người thuộc mệnh Chấn, Ly, Khảm.

Nhìn trên phương diện sức khỏe, người có mệnh Khảm mà có bếp hướng Cấn hay hướng Khôn thì thân thể không được khỏe mạnh, mắc những căn bệnh liên quan đến dạ dày như xuất huyết dạ dày, tiêu hóa kém, loét dạ dày và đau dạ dày,… Vì có Cấn Dương Thổ và Âm Thổ đều tương khắc với Thủy. 

Nếu có bếp ở hướng Càn thì chủ phổi bị yếu, bị bệnh ở mũi, hô hấp không được tốt. Càn chính là Lục Sát, phường này rất không tốt, cần phải mau chóng đổi hướng bến sang Thiên Y phương Chấn để giúp cho bệnh mau khỏi.

Xét trên phương diện tai họa, người thuộc mệnh Khảm phạm phải quẻ Khôn đó là Tuyệt mệnh, chủ vợ chồng không được hòa thuận, người mẹ không hiền lành, thương khắc nhưng lại làm tổn hại đến nhau. Phạm hướng Họa Hại gia đình không được yên ấm, tự sinh buồn phiền.

Xét trên phương diện ngục tù, những cá nhân có mệnh Khảm gặp phải quẻ Càn Lục  Sát cực kỳ cấm kỵ, vướng tai quan ngục hình. Nếu đặt bếp ở hướng này dễ vướng phải kiện tụng, pháp luật.

Trên đây là những chia sẻ mới nhất của chúng tôi về giải thích thuật ngữ cung Khảm là gì? Cung Khảm mang ý nghĩa gì? Cung Khảm mang lại điều tốt hay xấu? Mong rằng những thông tin trong bài viết đã mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *