[Top 6] Cách chống thấm mái nhà bê tông hiệu quả nhất hiện nay

Chống thấm mái nhà bê tông luôn là hạng mục vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng và tuổi thọ của công trình. Hiện tượng mái nhà bê tông bị rạn nứt, dẫn đến nước thấm vào trần nhà, tường nhà là rất phổ biến, gây ảnh hưởng sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt của gia đình. Vậy nên chúng tôi công ty kiến trúc xây dưng PIXEL DECOR sẽ mamg đến những thông tin về nguyên nhân và những cách chống thấm mái nhà bê tông bị nứt để gia chủ giảm bớt được chi phí, thời gian và có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho việc xây nhà của mình.

chong tham san mai be tong bi nut 2
Hình ảnh mái bê tông bị thấm nước

Nguyên nhân dẩn đến mái nhà bị thấm nước, thấm dột

Có rất nhiều nguyên nhân từ môi trường và con người dẩn đến việc mái nhà bê tông bị thấm dột va nứt nẻ ngoài ý muốn. Vì vậy việc chống thấm cho mái nhà bê tông phải được lưu ý và tiến hành các phương pháp khắc phục đẻ không gay ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sinh hoạt của gia đình bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân dẩn đến tình trạng mái nhà bê tông bị thấm dột bạn cùng tham khảo nhé:

Do trong quá trình xây dựng sử dụng những vật liệu và chất liệu không tốt và đảm bảo nên khi gia chủ ở trong một thời gian vì ảnh hưởng của mưa gió, bê tông bị co ngót, sự chênh lệch giữa nhiệt độ nắng mưa đột ngột sẻ dẩn đến hiện tượng bị nứt nẻ và thấm dột.

th?id=OIP
Hình ảnh mái bê tông bị nứt nẻ

Không kiểm tra trong quá trình thi công cung là nguyên nhân dẩn đén tình trạng thấm mốc. Sử dụng vữa không chất lượng, gạch lát không đãm bảo, quy trình thực jieenj có sai xót củng góp phần tạo nên tình trạng thấm móc và nứt nẻ.

Khi thiết kế xem xét vị trí xây dựng không nghiên cứu kỹ càng để đưa ra những phương án thi công đầy đủ hợp lý và cách chống thấm mái nhà bê tông hiệu quả. Dẫn đến khi xây dựng xong, công trình lún không đều, đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến.

Trần nhà thoát nước kém lâu ngày bị đọng nước cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến. Nhiều gia đình khăcf phục bằng cách đổ lớp nối sàn bê tông mới lên sàn bê tông củ, tuy nhiên vil trí khe nối giữa sàn mới và sàn củ không được thực hiện kỹ nên tình trạng thấm móc vẩn xảy ra.

Top 6 cách chống thấm mái nhà bê tông hiệu quả nhất hiên nay

1.CHỐNG THẤM BẰNG MÀNG KHÒ NÓNG BITUM

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bước 2: Tiến hành thi công

Khò nóng lớp màng và dán ngay lập tức lên bề mặt mái bê tông trước khi tấm màng nguội. Dùng bay di đi di lại cho tấm màng dính thật chặt. Nếu nổi bọt khí dùng dao nhọn đâm thủng và khò lửa lại để lớp màng dính chặt vào bề mặt.

Tiến hành chồng mép sao cho khoảng cách là 5cm để tránh tình trạng bong tróc. Sau khi hoàn thiện sơn phủ lên bề mặt 1 lớp chống thấm để nâng cao chất lượng và tuổi tho của lớp chống thấm

2. CÁCH CHỐNG THẤM MÁI NHÀ BÊ TÔNG BẰNG SƠN

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Sau khi vệ sinh bề mặt bằng dụng cụ chuyên dụng, sử dụng sơn lót gốc Epoxy trám lên những vết nứt để dễ dàng thi công hơn.

Bước 2: Tiến hành thi công

Đổ 1 lớp hóa chất chống thấm lên bề mặt, sau tầm 2 tiếng tiến hành sơn lớp sơn đầu tiên dày 1mm. Sau khi lớp sơn thứ nhất khô ráo, chồng lớp thứ 2 thời gian cách nhau 3- 4 tiếng tùy vào điều kiện thời tiết.

7nM6qj8jF chong tham be tong hieu qua 1
3.CHỐNG THÂM SÀN MÁI BẰNG CÁCH THI CÔNG TRẢI NHỰA ĐƯỜNG

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trước hết, cần vệ sinh thật sạch bề mặt thi công bằng máy chà bê tông và máy hút bụi công nghiệp đảm bảo bề mặt không còn tạp chất và khô ráo.Sử dụng 1 lớp sơn lót để bề mặt mịn màng và dễ thi công hơn.

Bước 2: Tiến hành thi công

Trải tấm dán đường đều lên bề mặt, không bị cong nếp. Tiến hành trải chồng lớp thứ 2 dày 10cm sau khi lớp thứ nhất khô hoàn toàn. Ở mép tường dán chồng lên 15cm để tránh tình trạng bong tróc

e6460063bdf4f13b3a16c94f2e4b1731
4. CÁCH CHỐNG THẤM MÁI NHÀ BÊ TÔNG BẰNG KEO Sikaproof Membrane

Sikaproof Membrane là keo chống nứt có dạng màng lỏng bitum polyme. Đây là vật tư có độ đàn hồi cao giúp hình thành lớp chống thấm mái bê tông hiệu suất cao triệt để 100 %. Sản phẩm thường được mọi người lựa chọn làm vật chống thấm dành cho sàn mái phẳng, ban công, tầng hầm dưới đất …Sikaproof Membrane thuận tiện tìm kiếm và mua ở các cửa hiệu vật tư thiết kế xây dựng, việc sử dụng nó cũng không quá khó. Ngoài việc thuận tiện kiến thiết, thì giá tiền cũng rất rẻ, đặc biệt quan trọng nó không có dung môi, không mùi và không bị dính tay. Ta chỉ cần dùng chổi hay những bình phun xịt trực tiếp lên mặt phẳng, vật liệu này khô rất nhanh và nhanh gọn phủ một lớp kết dính tuyệt vời và hoàn hảo nhất và khỏa lấp các vết nứt nhanh gọn .

5. CHÓNG THẤM MÁI NHÀ BÊ TÔNG BẰNG LƯỚI THUỶ TINH

luoi thuy tinh chong tham nha ve sinh

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Đối với vị trí thi công tường vách, sàn nhà thì nên lau dộn sạch sẻ, sang bằng những chỗ nhấp nhô gập ghềnh

Bước 2:lót một lớp hồ mỏng

Trộn một lớp vữa xi măng rồi đổ lên bề mặt với độ dày khoảng 3mm đẻ che đi phần nền gạch thô

Bước 3: Lót lưới thuỷ tinh

Đặt lớp thuỷ tinh vào giữa hai lớp vữa tạo thành từng lớp như sau: Lớp trong cùng là lớp vữa mỏng-lớp thuỷ tinh-lớp vữa hoàn thiện

Khi vữa còn đang ướt tiến hành đặt lưới thuỷ tinh lên bề mặt vữa này, đặt theo chiệu từ trên xuống dưới, từ trái hoặc từ phải qua theo một hướng nhất định. Đặt tiếp tấm lưới thuỷ tinh lên tấm lưới ban đầu cách 10cm

6. CÁCH CHỐNG THẤM MÁI NHÀ BÊ TÔNG BẰNG MÀNG CHỐNG THẤM TỰ DÍNH

Màng chống thấm tự dính thường có dạng tấm và được phủ một lớp màng HDPE mỏng lên trên bề mặt. HDPE là Hight Density Poli Etilen. Chất liệu này có thể ứng dụng rộng rãi trong chống thấm trần nhà bê tông, chống thấm cầu đường, hầm, cống,…Chống thấm mái nhà bê tông bằng màng chống thấm tự dính có ưu điểm như:

  • Là một loại nhựa chịu nhiệt rất tốt trong môi trường những chất lỏng cũng như dung dịch hay phải gặp trên đường dẫn, đất cấp thoát nước.
  • Khó bị rỉ và không bị tác động dưới các dung dịch như muối, axít và kiềm, kể cả trong nước mưa axít.
  • Được bảo vệ bởi một lớp màng silicon, không cần sử dụng đến nhiệt để tạo độ dính, có thể dán trực tiếp, an toàn và nhanh chóng hơn màng chống thấm khò nhiệt
  • Khả năng bám dính cực tốt trên bề mặt thi công khi nhiệt độ thay đổi.
  • An toàn với sức khỏe với con người và thân thiện với môi trường, không có hóa chất độc hại gây ô nhiễm, không kén chất liệu thi công.
Cách chống thấm trần nhà bê tông

Tóp 6 phương án cách chống thấm cho mái nhà bê tông công ty kiến trúc xây dựng PIXEL DECOR đã gữi đến các bạn với mong muốn giúp các bạn hiểu thêm về những nguyên nhân và cách khắc phục cho ngôi nhà đã, đang và sẽ có của bạn. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những bài viết thú vị tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *